Make your own free website on Tripod.com
xcounter

สายสุนีย์ อิ่มพิทักษ์ และคณะ กับ Special Photo album : ตอนฉลองสอบเสร็จที่สารคาม - ร้อยเอ็ด 5 ตค. 2546


ซ้าย : หลังจากป้านิดและทีมงานต้องมาค้างที่สารคามเตรียมตัวสอบเค้าโครง ทำรายงานและสอบ 2 วิชาของ IS เที่ยง 5 ตค. ก็สอบวิชาสุดท้ายเสร็จสิ้น แต่"คุณชายแต๋ง" ยังคาใจข้อสอบเลยล้อมวงคุยกันหน่อย

ขวา : เวลาที่รอคอย พี่แต๋ง ป้านิด พี่หญิง จะเดินทางกลับบ้านซะทีแวะมานั่งรอพรรคพวกว่าจะไปเลี้ยงฉลองสอบเสร็จกันที่ไหนที่ตึก A ป้านิดก็ควักเอกสาร และดิกมาเปิดไปพลางๆ คงไม่มีโอกาสเห็นป้านิดมานั่งแถวนี้อีกแล้วกระมัง!!มาจากสุโขทัยมาเรียนที่สารคามได้ปีกว่า พึ่งจะมีโอกาสมาที่นี่ ท่านอื่นล่ะ มาทำบุญที่นี่บ้างหรือยังที่นี่คือศาลหลักเมืองมหาสารคาม ว่าแล้วพี่แต๋งและพี่หญิงก็ถือโอกาสทำบุญร่วมกับป้านิดซะเลย ดูหน้าพี่หญิงเป็นตัวอย่าง ทำบุญแล้วหน้าตาจะอิ่มเอิบอย่างที่เห็น!!มองทีแรกนึกว่าป้านิดกำลังอธิษฐาน แต่พอสังเกตที่มือ เอ้า กำลังคุยโทรศัพท์นี่นา พี่แต๋งเลยชิงอธิษฐานไปก่อนเห็นภาพแล้วอย่าลืมมาทำบุญที่ศาลหลักเมืองนะครับอยากรู้จริงๆว่าอธิษฐานอะไรกันอยู่ ส่วนป้านิดจะอธิษฐาน...ขอให้ได้ไป.... หรือเปล่านะได้เวลาเลี้ยงฉลองตอนบ่ายโมงกันแล้วมาเลี้ยงฉลองเท่าที่เห็นในภาพ รวมทั้งคนถ่ายรูปเป็น 7 คน คุณชายแต๋งเป็นโต้โผจัดเลี้ยงในวันนี้ซ้าย : ของขวัญสำหรับป้านิด ร่มที่ใครบางคนยืมไปแล้วลืมคืน ป้านิดก็ไม่นึกว่าจะได้คืนเหมือนกัน...

ขวา : ของฝากจากสาวท่าอุเทน ไม่ใช่จาน-ช้อนเด้อ ผ้าสวยๆในมือต่างหากซ้าย : ป้ารัตน์เจ้าถิ่นก็ไม่พลาดงานนี้ด้วย

ขวา : ป้านิดไปซื้อกาแฟ คาร์ปูชิโน่ที่ร้าน Coffee Road ที่ร้อยเอ็ด แถวบ้านคุณผ่องพรรณซ้าย : ป้านิดและคณะแวะมารับคุณผ่องพรรณที่บ้านพัก

ขวา : บรรยากาศบริเวณบ้านคุณผ่องพรรณซ้าย : ทางเข้าพระมหาเจดีย์ชัยมงคล วัดผาน้ำย้อย / ผาน้ำทิพย์ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด

ขวา : บรรยากาศมุมหนึ่งนี่คือ พระมหาเจดีย์ ชัยมงคลบรรยากาศภายในที่ทำให้พี่แต๋ง พี่ตุ๋ย พี่ฝน และป้านิดถึงกับตะลึงซ้าย : อีกมุมมองหนึ่งของพระมหาเจดีย์

ขวา : ทางขึ้นไปสู่ยอดพระเจดีย์ ระหว่างทานเดินชั้นที่สอง จากทั้งหมด 6 ชั้น รีบเดินกันหน่อยเด้อซ้าย : ทางเดินสู่ชั้นที่ 5

ขวา : ทางขึ้นไปสู่ชั้นที่ 6 ซึ่งทางแคบและชันมาก ต้องจับราวไว้ให้ดี เดินขึ้นจนขาเริ่มสั่น (เพราะเหนื่อย)มาถึงชั้นที่ 6 จนได้ในที่สุดก็ได้มาถึงชั้นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุสมดังใจช่วงเดินลงจากชั้น 6 แต่ละท่านเริ่มขาสั่น เหน็ดเหนื่อยกันทั่วหน้า แต่...ยังไหว... เฮือก... ความพยายามอยู่ที่ไหน ก็อยู่ที่ท่านแหละถึงเวลาชมวิวจากระเบียงบนยอดมหาเจดีย์ชั้น 5 ซะที ประทับใจกันทั่วหน้าซ้าย : มองจากชั้น 5 ลงมาที่กุฎิ

ขวา : ที่เห็น... ทองรึไม่ ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองซ้าย : เดินชมวิวจนหายเหนื่อย

ขวา : เป้าหมายต่อไปของชาวคณะที่ชั้นล่างซ้าย : มองจากชั้น 5 ไกลลิบคือเขตอำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร

ขวา : บรรยากาศภายในชั้นที่ 4 สวยงามไปหมด ต้องหาโอกาสไปชมด้วยตาตัวเองซ้าย : อลังการขนาดไหน

ขวา : มีโอกาสมาด้วยกันทั้งทีต้องถ่ายไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อยเหนือคำบรรยายซ้าย : ป้านิดตีระฆังที่ชั้น 3 ตีได้ดังพอดู (ยังไหวแฮะ)

ขวา : มาถ่ายตอน 5 โมงเย็น เจ้าหน้าที่ใกล้จะปิดสถานที่แล้ว แสงไฟสลัวๆ แฟลตไม่แรงพอ จึงได้ภาพเท่าที่เห็นซ้าย : ภาพแสงน้อย ความคมชัดไม่ค่อยดี

ขวา : แล้วแต่จิตศรัทธา..ขอเดี่ยวด้วยคนนะครับถึงเวลาอธิษฐานแล้วโยนเหรียญเข้าปากมังกร เสี่ยงทายกันเรื่องใครจะจบไม่จบปริญญาโท เดิมพันสูงมาก!!พยายามกันต่อไป โยนให้เข้าปากให้ได้นะซ้าย : อีกมุมหนึ่งของพระมหาเจดีย์

ขวา : เตรียมตัวเดินทางกลับซ้าย : มองไกลๆคงจะนึกไปต่างๆนาๆว่าที่เห็นคืออะไร ห้องน้ำครับ

ขวา : ใกล้ถึงเวลาแยกย้ายกันกลับ ไม่รู้จะได้มีโอกาสที่จะได้พบปะกันแบบนี้อีกไหม ว่าแล้วสองสาวก็เสียดาย เข้ากอดป้านิดคนละข้าง เลยถ่ายภาพเก็บไว้.....ที่หน้าห้องน้ำ!!!ซ้าย : บรรยากาศหน้าห้องน้ำ...อีกแล้ว

ขวา : ได้เวลาเติมพลังซะที ว่าแต่ท่าทางเปิดโค้กพี่ตุ๋ยนี่อาเรื่องเหมือนกัน คงหิวน้ำแย่เลยซ้าย : ระหว่างทางกลับ พี่แต๋งเห็นโต๊ะ - เก้าอี้ที่ร้านริมทางเลยแวะสอบถามราคาด้วยความสนใจ

ขวา : ป้านิดใช้เวลาที่รอให้เป็นประโยชน์คุยโทรศัพท์เพลินไปเลยBack to Master of Public Health #1 MSU ... Main Page